Trang chủ > Thư viện > Sân vườn > Mái hiên sân vườn điểm nhấn không nên bỏ qua

Trong thiết kế sân vườn chắc chắn có rất nhiều gia đình vô tình quên đi một chi tiết có thể tạo thành điểm nhấn cho không gian nghỉ ngơi của gia đình mình. Đó chính là mái hiên sân vườn, chi tiết này rất nhỏ và đơn giản nhưng đã được các kiến trúc sư khéo léo sử dụng để tạo nên một khuôn viên sân vườn hoàn chỉnh.

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì chúng ta lại càng cần tới những không gian thoáng đãng để tịnh tâm sau những ngày làm việc bộn bề và căng thẳng. Và còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi ở sân vườn thưởng cảnh dưới mái che (mái hiên) mộc mạc và dân dã. Khởi Thịnh Stone xin gửi tới quý anh chị những ý tưởng thiết kế mái hiên sân vườn độc đáo và giản dị cho sân vườn nhà mình nhé.

Mái che đẹp cho sân vườn

Mái che đẹp cho sân vườn

Đầu tiên chắc chắn vật liệu cho mái hiên sân vườn nhà chúng ta sẽ là gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên không chỉ mang lại cảm giác gần gũi thiên nhiên , mộc mạc giản dị mà chúng còn có độ bền với thời gian và thời tiết. Tính chất vật lý của chúng còn nhẹ nhàng thanh thoát hơn là bê tông hay sắt thép.

Sử dụng vật liệu gỗ ngày càng được phổ biến và các kiến trúc sư tin dùng. Gỗ hòa quyện cùng thiên nhiên và nâng cao tính thẩm mỹ cho sân vườn nhà mình. Và đặc biệt bạn còn có thể bố trí những giàn treo hoa lan, cây leo xung quanh mái hiên nhà mình.

Tiếp đến phần bố trí và thiết kế phong cách mái hiên sân vườn như thế nào ? Bạn có thể tham khảo những thiết kế của các kiến trúc sư người nước ngoài như:

Mái hiên sân vườn được thiết kế theo phong cách nhiệt đới

Mái hiên sân vườn được thiết kế theo phong cách nhiệt đới

Mái hiên sân vườn mang phong cách nhiệt đới: 

Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa, khi bạn thiết kế mái hiên sân vườn theo phong cách nhiệt đới sử dụng tre nứa Việt Nam, thiết kế thành một nơi tiếp khách như phòng khách thứ 2 nhà mình thì quả thật là một ý tưởng không tồi.

Thiết kế mái hiên sân vườn kiểu BBQ có phòng khách và bàn ăn

Thiết kế mái hiên sân vườn kiểu BBQ có phòng khách và bàn ăn

Nếu như bạn sành ăn thích tiệc tùng thì tại sao không thiết kế ngay 1 mái hiên theo kiểu BBQ:

Mái hiên chứa cả phòng ăn, bàn ăn, phòng khách nếu có điều kiện sẽ thiết kế thêm hồ bơi. Chắc chắn khách của bạn và gia đình sẽ trầm trồ mơ ước có được một khu sân vườn tuyệt vời như vậy.

Bạn là người tinh tế, tỉ mỉ thì hãy thiết kế một mái hiên sân vườn tỉ mỉ chi li từng chi tiết một:

Từ đèn sáng tới bàn ghế, chúng ta hãy làm một cách chi tiết và hoàn mỹ nhất. Như bức hình thực tế dưới đây:

Mái che sân vườn được thiết kế một cách tỉ mỉ cầu kì

Mái che sân vườn được thiết kế một cách tỉ mỉ cầu kì

Nếu bạn là gia đình trẻ ưa công nghệ thì hãy thiết kế mái hiên nhà mình có tivi bạn nhé. 

Ở góc độ bài viết này chúng tôi chỉ nhắc nhở khéo bạn hãy chú ý tới mái hiên sân vườn nhà mình. Đừng nên bỏ qua chúng, hãy dùng mái hiên làm điểm nhấn riêng cho ngôi nhà của bạn. Về tổng hợp các kiểu dáng mái hiên theo Á Âu Mỹ hay phong cách cổ điển , hiện đại, sang trọng hay mộc mạc xin mời bạn đọc chi tiết tại bài này. Tổng hợp mẫu mái hiên sân vườn cho tổ ấm gia đình Việt Đó là bài viết mà đội biên tập viên website của Khởi Thịnh đã dày công sưu tầm và biên soạn. Hi vọng sẽ góp được thêm ý tưởng riêng cho mái hiên sân vườn nhà bạn. Chúc thành công.

>> Bài viết được đọc nhiều: