Trang chủ > Thư viện > Đá tự nhiên > Tổng hợp những mẫu thiết kế giếng trời ốp đá tự nhiên sang trọng và độc đáo

Bạn đã bao giờ từng nghĩ trang trí giếng trời nhà mình một cách độc đáo chưa ? Bên cạnh tác dụng tạo khoảng không gian thông cho ngôi nhà thì giếng trời qua con mắt của những kiến trúc sư sẽ trở thành một điểm nhấn không thể bỏ qua của những ngôi nhà đẹp.

Giếng trời trong thiết kế nội thất ngôi nhà là nơi mang thiên nhiên vào trong tổ ấm của mỗi gia đình. Thường những dự án biệt thự mini hay nhà ống trong thành phố các kỹ sư hay sử dụng giếng trời. Với chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà, giúp khắc phục nhược điểm ba bên là tường nhà hàng xóm, không đơn giản khi mở nhiều cửa sổ hoặc không tạo được khoảng sân vườn thích hợp.

Với đặc tính nhiều ánh sáng nhiều gia đình đã tạo ra những hồ nước nhỏ, hay đơn giản là treo những giỏ hoa, trồng dây leo xanh trên tường. Nếu diện tích bị giới hạn, chúng ta chỉ cần thêm vài vật trang trí như sỏi, cát… để làm điểm nhấn cho giếng trời.

Mời quý độc giả tham quan những mấu thiết kế giếng trời được ốp đá trang trí tự nhiên tạo nên vẻ đẹp độc đáo và sang trọng của ngôi nhà:

Giếng trời ốp đá tự nhiên tuyệt đẹp

Giếng trời ốp đá tự nhiên kết hợp giàn treo cây xanh tuyệt đẹp

Mẫu trang trí giếng trời cho nhà ống hiện đại

Mẫu trang trí giếng trời cho nhà ống hiện đại

Phối hợp đá trang trí tự nhiên và cây leo tạo ra điểm nhấn cho giếng trời độc đáo

Phối hợp đá trang trí tự nhiên và cây leo tạo ra điểm nhấn cho giếng trời độc đáo

Hiện nay vật liệu thi công giếng trời khá đa dạng chất liệu: có thể là kính cường lực, nhựa,… nhưng chắc chắn xu hướng thi công giếng trời bằng đá tự nhiên khá được ưa chuộng và lựa chọn hàng đầu. Tuy vậy dù làm bằng vật liệu gì thì các kiến trúc sư cần phải phối hợp sao cho hài hòa giữa kích thước và phong cách thiết kế tổng quan của ngôi nhà và đảm bảo không khí, ánh sáng, gió lưu thông tốt mang lại sức khỏe cho gia chủ.

Nếu giếng trời đặt ở phòng khách: khu vực này chúng ta nên chọn đá trang trí màu sắc nổi bật nhất để mang lại không gian tươi sáng cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kết hợp với cây xanh hay đèn trang trí để làm cho khu vực này trở nên sinh động và đẹp mắt hơn nhé.

Còn nếu giếng trời ta đặt ở phòng bếp nên chọn màu sắc đá nhẹ nhàng , không ghồ ghề nên ưu tiên đá bằng phẳng để tạo cảm giác ấm cúng cho bữa cơm gia đình. 

Tiểu cảnh giếng trời không thể bỏ qua

Tiểu cảnh giếng trời không thể bỏ qua

Để tổng quan giếng trời được hoàn mỹ thì chúng ta cũng không thể bỏ qua tiểu cảnh giếng trời. Và một số vật dụng trang trí tiểu cảnh để tôn vinh lên vẻ đẹp cho khu vực giếng trời.

Tiểu cảnh giếng trời tại nhà khách hàng do Khởi Thịnh Stone thi công và hoàn thiện

Tiểu cảnh giếng trời tại nhà khách hàng do Khởi Thịnh Stone thi công và hoàn thiện

Xem tiếp : 7 xu hướng tất yếu thịnh hành của đá tự nhiên thời hiện đại